Bái Đính - Tour thăm quan du lịch về đêm

Bái Đính - Tour thăm quan du lịch về đêm

Bái Đính - Tour thăm quan du lịch về đêm

Bái Đính - Tour thăm quan du lịch về đêm

Núi chùa Bái Đính nằm ở địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình thuộc quần thể danh thắng Tràng An với diện tích trên 150.000 m2. Chùa được toạ trên núi Bái Đính với độ cao 187m. Đây là ngọn núi cao nhất, hùng vĩ nhất trong vùng.

 

Hơn 1000 năm lịch sử, núi chùa Bái Đính vẫn luôn là điểm hội tụ của linh khí núi sông, của tâm linh dân tộc. Vào thế kỷ thứ X, nơi đây đã được chọn là nơi đóng đô tạm thời của nhà Đinh trong lúc xây dựng Kinh đô Hoa Lư, là vùng chiến lược về quân sự, kinh tế để chống thù trong, giặc ngoài để xây dựng quốc gia Đại Cồ Việt vững mạnh. Từ đó, vùng núi đồi Bái Đính được coi là cửa ngõ, căn cứ phòng thủ của Kinh đô Hoa Lư.

Nói đến khu núi chùa Bái Đính là nói đến ngàn năm tâm linh, ngàn năm huyền thoại. Đây là nơi Thiền sư Nguyễn Minh Không thời nhà Lý tu Phật và hành lễ trên đỉnh núi rồi đặt tên cho núi, cho chùa và  cũng là nơi Ngài tạo dựng vườn sinh dược để chữa bệnh cứu người. Dấu ấn Đức thánh Nguyễn dày đặc khắp nơi với bao huyền thoại được lưu truyền ngàn đời như thò tay vào vạc dầu đang đun sôi vớt trăm chiếc kim chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông, đúc đỉnh đồng trên tháp Báo Thiên góp phần tạo nên An Nam tứ đại khí, và được suy tôn thành ông tổ nghề đúc đồng.

Toàn cảnh Bái Đính về đêm - Lê Việt Khánh

Quần thể núi chùa Bái Đính được chia thành 2 khu vực: Bái Đính cổ tự và Bái Đính tân tự.

Bái Đính cổ tự (chùa Bái Đính cổ) được nằm trên đỉnh núi Đính. Đây là nơi thiên nhiên và tâm linh giao hòa. Giữa những dãy núi trùng điệp, không gian tĩnh lặng, tụ đủ linh khí đất trời thấp thoáng những hang động thờ Phật, thờ Mẫu, thờ thần Cao Sơn, thờ Đức thánh Nguyễn càng tạo nên vẻ huyền bí, linh thiêng. Từ xa, Bái Đính cổ tự như một bức tranh thủy mặc được treo mình trên sườn đồi xanh thẳm cỏ cây hoa lá.

Sau khi chiêm bái chùa Bái Đính cổ, du khách sẽ đi theo lối mòn nhỏ vòng qua triền núi khoảng 1km để chiêm ngưỡng vể đẹp của ngôi chùa mới dưới chân núi Đính. Kiến trúc chùa hùng vĩ được trải dài từ dưới lên trên, bắt đầu từ cổng Tam Quan theo dọc hành lang La Hán đến Gác chuông, rồi đến điện Quan thế âm Bồ tát, điện Pháp chủ, điện Tam thế, tượng phật Di Lặc, bảo tháp Quy Linh. Quy mô kiến trúc điện Phật đồ sộ, lộng lẫy, hoành tráng cùng những pho tượng Phật bằng đồng, bằng đá, những hồng chung tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo truyền đời cho thế hệ mai sau. Khác với vẻ nguy nga, kỳ vĩ lúc mặt trời mọc là vẻ tĩnh lặng, yên bình của chùa khi đêm về. Thoảng nghe đâu đó chỉ là tiếng của thiên nhiên đất trời, tiếng tụng kinh phật khiến cho lòng người thêm thư thái, trút bỏ được hết những lo toan ban ngày để tìm về chính mình, tìm về cội nguồn lịch sử. Chùa được bao trùm toàn bộ bởi hệ thống thắp điện sáng do chuyên gia Đức tư vấn càng làm tăng thêm vẻ lung linh, lộng lẫy. Đứng từ trên Bảo tháp - nơi đặt Xá lợi Phật, chúng ta có thể thưởng thức một Bái Đính rực rỡ ánh đèn, thả hồn vào không gian tĩnh lặng nhưng cũng rất lãng mạn. Từ đây du khách cũng có thể chiêm ngưỡng được thành phố Ninh Bình về đêm đẹp và nên thơ như thế nào.

Là một địa danh lịch sử, văn hóa tâm linh hấp dẫn giữa vùng núi non hùng vĩ, giữa sự linh thiêng nơi đất Phật, mỗi người đến đây như được tĩnh tâm lại sau những xô bồ mưu sinh, thành tâm hướng đến những vẻ đẹp bình dị nơi cuộc sống. Chính bởi thế mà hiện nay Công ty TNHH Đầu tư TMDV Tràng An đang tiến hành liên kết với các nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành đưa du khách tham quan chùa Bái Đính về đêm để thưởng ngoạn sự tĩnh mịch nơi đất Phật. Cũng qua đây, Ban quản lý xin được giới thiệu chương trình tour Bái Đính về đêm.


CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN BÁI ĐÍNH VỀ ĐÊM 

Về đêm, toàn cảnh chùa Bái Đính được thắp sáng lung linh, huyền ảo.


19h00: Quý khách khởi hành tham quan bằng xe điện. Xe điện đưa quý khách tham quan Gác Chuông và chiêm ngưỡng chuông đồng nặng 36 tấn, được mệnh danh là “Đại hồng chung  lớn nhất Việt Nam”


19h30: Đoàn làm lễ và dâng hương tại điện Phật Bà Quan Âm. Ngôi điện gồm 7 gian, gian chính giữa được đặt tượng phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đồng dát vàng có trọng lượng 80 tấn.


20h00: Đoàn dừng chân tại điện Pháp Chủ , điện gồm có 5 gian, tại gian chính giữa của điện đặt tượng phật Thích Ca Mâu Ni cao 10m, có trọng lượng 100 tấn, được dát vàng bên ngoài. 


20h15: Xe điện đưa quý khách vòng xuống Tam Quan Nội ngắm nhìn cổng Tam quan của chùa về đêm. Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là Bảo tháp. Bảo tháp cao 100m (13 tầng), là ngôi Bảo Tháp thờ Phật cao nhất Châu Á và là nơi tôn thờ Xá Lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Khi lên tới tầng 13, quý khách đi nhiễu quanh tượng Phật một vòng và niệm “Nam mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật”. Sau đó, quý khách xuống hành lang tầng 12 đi nhiễu theo chiều kim đồng hồ, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh chùa Bái Đính về đêm, lung linh huyền ảo trong ánh đèn điện, một không gian yên tĩnh, linh thiêng làm cho tâm hồn thêm thư thái. 


21h00: Đoàn dừng chân tại điện Tam Thế - ngôi điện được tọa lạc trên đồi cao 76m so với mặt nước biển. Tại gian chính giữa của điện được đặt 3 pho tượng Tam Thế có chiều cao 7,2m và nặng 50 tấn. Đứng tại điện Tam Thế là vị trí cao nhất trong 3 ngôi điện, tất cả các công trình, kiến trúc của chùa Bái Đính đều được thắp đèn điện lung linh về đêm. Tại đây quý khách sẽ chụp được những tấm hình đẹp nhất của chùa Bái Đính về đêm.


21h15: Quý khách dảo bước lên đồi di lặc, một trong tứ đại khí của Bái Đính. Tại đây quý khách được ngắm nhìn một góc nhìn khác của Bái Đính từ trên cao.


21h30: Xe điện đưa quý khách về café Chuông Gió. Quý khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật truyền thống với nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng của quê hương Ninh Bình.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU THĂM QUAN, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Trung tâm dịch vụ Lữ hành, Công ty TNHH Đầu tư TMDV Tràng An

Địa chỉ: Khách sạn Bái Đính- Chùa Bái Đính, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0303 868789         Di động: 0915299355

Email: media@trangangroup.com / baidinhhotel@trangangroup.com

Nguồn: trangandanhthang.vn